HOTLINE: 09.0101.9191

Nam Long định hướng phát triển tập đoàn lâu dài và ngày càng lớn mạnh

Nam Long định hướng phát triển tập đoàn lâu dài và ngày càng lớn mạnh

Có thể nói, để tạo nên những thay đổi tích cực, chúng ta cần phải biết cách thay đổi tư duy lãnh đạo để quyết định sự thành công của một tổ chức nào đó. Với tư duy chuẩn mực, đúng đắn thì doanh nghiệp mới có những bước tiến phát triển mạnh mẽ và lâu dài hơn. Chính vì vậy, ông Nguyễn Xuân Quang - chủ tịch Tập đoàn Nam Long - đã không ngại thay đổi cách thức làm việc “lỗi thời”, bắt tay với nguồn lực từ nước ngoài, từ đó đưa công ty phát triển mạnh mẽ.

Tầm nhìn xa rộng từ người lãnh đạo tập đoàn

Có thể nói, để tạo nên những thay đổi tích cực, chúng ta cần phải biết cách thay đổi tư duy lãnh đạo để quyết định sự thành công của một tổ chức nào đó. Với tư duy chuẩn mực, đúng đắn thì doanh nghiệp mới có những bước tiến phát triển mạnh mẽ và lâu dài hơn. Chính vì vậy, ông Nguyễn Xuân Quang - chủ tịch Tập đoàn Nam Long - đã không ngại thay đổi cách thức làm việc “lỗi thời”, bắt tay với nguồn lực từ nước ngoài, từ đó đưa công ty phát triển mạnh mẽ.

Theo ông Quang cho biết, khi một doanh nghiệp phát triển đến một thời điểm nhất định sẽ có dấu hiệu đi vào lối mòn, nguyên do chính là do cách quản lý, bộ máy nhân sự đã quá quen với những thói quen cũ từ đó không còn động lực để thúc đẩy sự phát triển. Với tư duy mở, ông Quang đã tạo nên một luồng gió mới từ bên ngoài, làm bàn đạp thúc đẩy doanh nghiệp.


Động lực vươn mình từ doanh nghiệp tư nhân trở thành tập đoàn sở hữu vốn điều lệ 1.600 tỷ đồng

Mặc dù trong quá trình thực hiện, Nam Long Group cũng gặp phải không ít trở ngại cũng như những tác động không mong muốn và không thể lường trước được ví dụ như thị trường khó khăn vào những năm 2008-2009,....Tuy nhiên một khi tôi đã thông suốt về tư tưởng cũng như đặt quyết tâm vào việc sẽ chuyển đổi, đổi mới thì tôi cũng sẽ nỗ lực hết mình chính vì thế những khó khăn ấy cũng dần được giải quyết. 

Trong khoảng thời gian đó, các cổ đông nước ngoài đồng hành cùng Nam Long Group cũng gặp không ít khó khăn nhưng cũng nhờ sự nỗ lực, không dừng lại giữa chừng mà vẫn tiếp tục đồng hành cùng Nam Long, sau 5-6 năm (tới 2014) cuối cùng cũng thu lại được thành quả. Đến năm 2014, thị trường bất động sản Việt Nam bắt đầu có những bước khởi sắc tốt hơn nên nhờ đó mà Nam Long Group cũng có những bước cải thiện đáng kể.

Để thu hút được nguồn vốn đầu tư lớn là điều không hề đơn giản, đòi hỏi nhiều tiêu chí trong kinh doanh như tính minh bạch trong các dự án, hoạt động, cải thiện đội ngũ nhân sự, chính sách quản trị của doanh nghiệp,....Trên thực tế, một doanh nghiệp gia đình hay công ty trách nhiệm hữu hạn sẽ rất khó thu hút được nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài do nhiều lý do. 

Chính vì thế, nhằm hấp dẫn cổ đông, lớn mạnh quỹ vốn đầu tư, Nam Long Group đã quyết định sẽ chuyển đổi thành công ty cổ phần. Cũng như sẽ mở cửa để các chủ đầu tư quốc tế có cơ hội góp cổ phần, trở thành cổ đông của công ty và cùng Nam Long đầu tư, phát triển các dự án cũng như hỗ trợ Ban quản trị điều hành công ty. 

XEM THÊM:

PHÂN TÍCH TOÀN CẢNH KHU ĐÔ THỊ IZUMI CITY ĐỒNG NAI

IZUMICTY ĐÁP ỨNG HOÀN HẢO NHU CẦU CỦA BẠN VỚI BỘ SƯU TẬP ĐA DẠNG


Thành công của Nam Long như hiện tại là cả một quá trình phát triển vững trãi trước đó

Tuy nhiên việc chuyển đổi hình thức cũng cần sự đồng ý đến từ Ban lãnh đạo, điều này đòi hỏi Ban lãnh đạo cũng cần phải thay đổi về tư duy, xây dựng được bộ máy điều hành. Nhằm mục tiêu  bám sát những kế hoạch mà Nam Long Group đặt ra khi thay đổi hình thức, đảm bảo tốc độ tăng trưởng của công ty cũng như giải quyết tốt những chiến lược đặt ra.

Bên cạnh đó, sau khi chuyển sang hình thức Công ty cổ phần, Nam Long cũng phải đạt được những yêu cầu được đặt ra theo thủ tục chuyển đổi. Tính đến nay, Nam Long đã thực hiện được những cam kết này và đây cũng là điều kiện tiên quyết giúp chúng tôi có thể hợp tác với những đối tác lớn. 

Tại thị trường Việt Nam, trong lĩnh vực bất động sản nói riêng và tất cả các lĩnh vực nói chung trong thời gian trước đây, số lượng công ty niêm yết đạt chuẩn mực quản lý công ty vốn rất hiểm. Chính vì thế, Nam Long cũng đã xác định rõ mục tiêu, định hướng rõ ràng cũng như quyết tâm phải hướng đến áp dụng các thông lệ tốt theo tiêu chuẩn quốc tế để thu hút vốn đầu tư đổ về.

Với sự nỗ lực, cố gắng thực hiện những điều đã nêu trên, Nam Long đã nhận được kết quả chính là những cái “bắt tay” với những đối tác lớn đến từ nước ngoài, hứa hẹn sẽ giúp Nam Long củng cố tiềm lực tài chính và mang đến nhiều sản phẩm đẳng cấp hơn trong thời gian sắp tới như Goldman Sachs, Keppel Land, IFC, các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản như Hankyu Realty, Nishi Nippon Railroad,....


Những khó khăn trong quá trình phát triển của tập đoàn Nam Long Group

Như đã đề cập, việc chuyển đổi hình thức công ty không phải là điều đơn giản và cần sự phối hợp của cả Hội đồng quản trị. Nam Long đã phải mất đến 2 năm để Hội đồng chấp thuận chuyển đổi thành Công ty cổ phần. Trong thời điểm đó, tôi và những thành viên trong Hội đồng luôn tự hỏi rằng liệu việc chuyển đổi này có thực sự cần thiết: Vì Nam Long hiện đang phát triển và rất thành công, vậy thì tại sao phải chuyển đổi hình thức?

Tuy nhiên nếu suy nghĩ theo chiều hướng sâu xa hơn, đặt mục tiêu phát triển dài hạn hơn chẳng hạn như trong 10-20 năm tới, việc chuyển đổi thực sự mang lại cho Nam Long rất nhiều lợi ích cũng như mở rộng thị phần của Nam Long. Chính vì thế mà cả HĐQT đã bị thuyết phục và chấp nhận chuyển đổi, đồng hành cùng các cổ đông, đối tác khác mà không còn sở hữu 100% doanh nghiệp nữa. 


Sau thời gian thực hiện cùng các bước thử nghiệm, tôi quyết định đi đến lựa chọn kiện toàn tổ chức, sắp xếp và hoàn thiện bộ máy tổ chức của Nam Long Group để công ty có thể phát triển bền vững. Tôi dựa vào 3 giá trị cốt lõi để kiện toàn tổ chức như Tính chuyên nghiệp (Professionalism), Cam kết (Integrity) và Tự chủ (Ownership). 1 trong 3 yếu tố cốt lõi đóng vai trò quan trọng cũng như là điểm nhấn trong văn hóa công ty của Nam Long Group suốt năm 2018.

Yếu tố Integrity có nghĩa là khi đã tuyên bố hay hứa hẹn một điều gì đó thì sẽ hoàn thành đúng như vậy, đúng với cam kết đã đặt ra. Và chính nhờ nét văn hóa đó, Nam Long Group đã đào tạo được một đội ngũ chuyên nghiệp và có trách nhiệm, củng cố sự phát triển lâu dài của Nam Long Group. 

XEM THÊM:

NHỮNG CON SÓNG NGẦM VỚI THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BIÊN HÒA ĐỒNG NAI

UY TÍN CHỦ ĐẦU TƯ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢNGửi bình luận của bạn

Đăng nhập để bình luận
090 101 9191